Xe đông lạnh ISUZU là dòng xe chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa cần bảo quản hoặc vận chuyển ở nhiệt độ lạnh hoặc cấp đông. Thường các mẫu xe tải đông lạnh ISUZU với đa dạng tải trọng từ 990kg-15 tấn….Thùng xe tải lạnh ISUZU được đóng bằng tầm panel composit, cách nhiệt.

Trong bài viết này, ISUZU SÀI GÒN sẽ giới thiệu đến quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình vận hành và các chi tiết của máy lạnh dùng cho xe đông lạnh ISUZU nói chung của các hãng máy lạnh như Dongin Themor, Thermal Master, Hwasung Themor, Thermo King ….

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh xe đông lạnh

– Máy nén được dẫn động quay bởi động cơ xe. Khi động cơ xe hoạt động, thông qua dây curoa liên kết giữa động cơ và máy nén của máy lạnh, động cơ dẫn động máy nén quay theo.

– Khi máy nén chạy thì sẽ cung cấp gas tới dàn nóng của máy lạnh, khi qua dàn nóng khí gas sẽ được làm lạnh nhờ không khí thổi vào dàn nóng.

– Từ dàn nóng khí gas đi qua van tiết lưu đến dàn lạnh, quạt dàn lạnh sẽ hút hơi lạnh tỏa ra từ dàn lạnh thổi vào trong thùng xe để làm lạnh thùng xe. Gas sau khi qua dàn lạnh lại quay ngược lại van tiết lưu trở về máy nén tạo thành một vòng tuần hoàn.

– Khi động cơ dừng hoạt động thì máy nén ngừng theo, máy lạnh sẽ dừng hoạt động.

Giới thiệu quy trình vận hành máy lạnh xe đông lạnh bạn cần biết:

  • Bước 1: Ấn nút 1 khởi động máy lạnh, đèn Power và đèn Cool sáng
  • Bước 2: Ấn nút 2(Mode set) để cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh.
  • Bước 3-4: Ấn nút 3,4 (Up, Down) để tăng, giảm nhiệt độ cài đặt. Sau khi tăng, giảm nhiệt độ theo yêu cầu thì ấn lại nút 2 (Mode set).
  • Bước 5: Nút DEF có tác dụng xả đá, khi nhiệt độ thùng đang là nhiệt độ âm(đông đá), ta muốn thùng trở lại nhiệt độ thường nhanh hơn.